NHỮNG VIỆC CẦN TRÁCH TRONG CÁCH DẠY CON

NHỮNG VIỆC CẦN TRÁCH TRONG CÁCH DẠY CON

Giờ thì mình đã hiểu vì sao trong cách dạy con của mình trong thời gian qua khiến con hư lại càng hư rồi, các mẹ cùng rút kinh nghiệm với mình nhé!

1. La mắng con

Không một người mẹ nào không một lần lên giọng với con, nhưng việc lặp đi lặp lại làm cho con trở nên chai lì hơn chứ không ngoan ngoãn như mình mong muốn. Và việc mình lên giọng như vậy cũng không giải quyết được vấn đề gì hết, chỉ là xả cơn giận mà thôi. Nghĩ lại thấy mình bất lực vô cùng

Tốt nhất là sau này mình chỉ nói một lần và kèm theo hình thức phạt con. Tùy mức độ mà hình thức đó là nặng hay nhẹ để con nhận biết được trách nhiệm với cách hành xử của mình, như vậy làm cho con càng nhớ lâu hơn mà không tái phạm

2. Hù con

Nếu con thật sự làm sai, con hư mà cứ hù dọa hình phạt con thì cũng không tác dụng. Làm riết con cũng sẽ không coi trọng lời nói của mình nữa, chỉ đến khi áp dụng thật sự mà thôi.

Do vậy, nếu đã nói thì áp dụng ngay để con thay đổi luôn tật xấu của mình các mẹ nhé!

3. Nói dài nói dai

Hầu như ít có trẻ nào hiểu được lỗi của mình đã gây ra khi mình cứ cố "giảng giải" dài dòng, tưởng rằng con hiểu nhưng thật ra con không hiểu gì đâu ạ, mà trong đầu con sẽ nghĩ là "không muốn nghe tí nào", từ đó mẹ nói thì nói, con cứ lo nghĩ tới những trò phá phách khác mà thôi

Thay vì diễn thuyết thì chúng ta hãy cùng con thảo luận cách xử trí vấn đề sao cho hợp lý nhất nhé

4. Làm con xấu hổ

Đừng chỉ trích và la rầy con trước mặt người thứ 3 nhé, bởi con rất dễ tự ái, tức giận và thiên hướng chống đối đấy.

5. Hình phạt không liên quan

Dặn con nếu trời mưa thì dắt chú cún con ngoài sân vô nhà nhưng bé quên mất. Nếu phạt con thì cũng đừng phạt bắt con học thuộc lòng bảng cửu chương, bởi nó chẳng liên quan gì, tất yếu làm cho con sợ học và ghét luôn môn Toán.

6. Đánh đòn

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về điều này. Người VN có câui "thương cho roi cho vọt", không đánh là không được...

Đừng để việc đánh đập con sẽ tạo một hình ảnh không tốt về lối hành xử bạo lực. Nếu thường xuyên đánh thì còn làm cho trẻ lì đòn hơn và lúc nào cũng chỉ sợ "cây" chứ không nghe lời mẹ chút nào. Đây là tình trạng rất nguy hiểm bởi như vậy chúng ta rất khó có thể dạy được con nữa.

Thời bây giờ dạy con khó quá các mẹ nhỉ? Tuy nhiên nếu chúng ta cùng nhau chia sẻ, cùng học hỏi nhau phương pháp dạy con để cho phù hợp, cho đúng thì kết quả thu lại sẽ là một đứa con ngoan trong gia đình.

Tag :

Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Hotline: 090.335.1265

Đổi Trả Trong 07 Ngày

Đổi Trả Trong 07 Ngày

Đổi Hàng Nếu Xuất Hiện Lỗi

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

Xuất xứ sản phẩm

Xuất xứ sản phẩm

BONCHOP