CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA HÀNG THỜI TRANG QUẦN ÁO TRẺ EM

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA HÀNG THỜI TRANG QUẦN ÁO TRẺ EM

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA HÀNG THỜI TRANG QUẦN ÁO TRẺ EM

 

1. shopbonchop.com chuyên bán gì?

Shopbonchop.com chuyên bán quần áo trẻ em online với hàng ngàn mẫu mã để quý khách lựa chọn cho bé yêu của bạn. Hãy đặt hàng online để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

2. Cửa hàng ở đâu?

Cửa hàng 15/5 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM và tạm thời chưa có chi nhánh.

3. Tôi muốn mua hàng của BONCHOP KIDS, nhưng lại không ở TPHCM thì phải làm sao ?

Riêng các bạn không ở TPHCM có thể đặt hàng online hoặc gọi cho chúng tôi, xem thêm phương thức thanh toán và phương thức giao hàng  Shopbonchop.com

4. Giờ làm việc ra sao?

Chúng tôi nhận đặt hàng trực tuyến 24/24 – 7 ngày/tuần. Chúng tôi sẽ giao hàng sớm nhất có thể khi nhận được đơn đặt hàng từ Quý khách. Đối với các trường hợp đặc biệt khác xin vui lòng liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng.

5. Các thông tin của tôi liệu có an toàn?

Tất cả những thông tin mà chúng tôi yêu cầu bạn khi bạn đặt mua hàng là cần thiết để làm thủ tục cho đơn hàng của bạn và giúp bạn luôn cập nhật được trạng thái đơn hàng của bạn. Chúng tôi đảm bảo rằng những chi tiết mà bạn đưa ra được an toàn. Chúng tôi không bán, cho thuê hay cho những chi tiết của bạn cho bất ky bên nào khác. Không bao giờ.

6. Shopbonchop.com  trợ giúp chúng tôi như thế nào?

Bất cứ lúc nào Quý khách có câu hỏi liên quan đến đặt hàng, hàng hóa, phương thức giao dịch, sử dụng hàng hóa… chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời qua E-mail, điện thoại… Chúng tôi chào đón mọi câu hỏi và góp ý của Quý khách.

7. Tôi có cần đăng ký thành viên để được mua hàng không?

Để Shopbonchop.com  phục vụ Quý khách một cách tốt nhất, khi đặt hàng Quý khách vui lòng điền đầy đủ và chính xác thông tin cần thiết theo yêu cầu – tạo điều kiện thuận lợi cho BONCHOP giao hàng và nhận thanh toán nhanh chóng. Chúng tôi có quyền hủy các đơn đặt hàng không rõ ràng hay không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp giao hàng chậm trễ hay không đầy đủ… mà nguyên nhân là do đăng ký địa chỉ giao hàng không chính xác.

 

8. Tôi đặt hàng trong đợt khuyến mãi, sau khi kết thúc chương trình, tôi thanh toán đơn hàng đã đặt trước đó, vậy tôi có được hưởng khuyến mãi hay không?

Chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn hàng đặt và thanh toán trong thời gian chạy chương trình khuyến mãi. Tất cả đơn hàng thanh toán sau khi chương trình kết thúc đều không có hiệu lực.

9. Câu hỏi khác

 

Tag :

Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Hotline: 090.335.1265

Đổi Trả Trong 07 Ngày

Đổi Trả Trong 07 Ngày

Đổi Hàng Nếu Xuất Hiện Lỗi

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

Xuất xứ sản phẩm

Xuất xứ sản phẩm

BONCHOP