BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Bệnh tay chân miệng vào mùa: Những điều cần biết

Giai đoạn chuyển mùa cũng là lúc bệnh tay chân miệng “hoành hành”. Đây là loại nhiễm trùng do virus xảy ra ở trẻ nhỏ. Bệnh thường tự khỏi và không đe dọa nhiều đến sức khỏe của trẻ, tuy nhiên bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh tay chân miệng:
- Sốt cao - thường khoảng 38-39°C
- Bứt rứt, khó chịu 
- Chán ăn
- Ho
- Đau bụng
- Đau họng

Khoảng 80% trẻ biếng ăn và đau họng. Sau 12-36 giờ, xuất hiện ban ở tay, chân và miệng. 
-Ở trên da tay chân: bắt đầu là một dát đỏ mà ở giữa là mụn nước hình bầu dục màu xám và trục dọc song song với lằn da, 
-Ở miệng: là những dát đỏ sau đó thành những mụn nước 2-3 mm trên nền dát đỏ, nhưng hiếm khi thấy mụn nước vì chúng nhanh chóng bị loét, khoảng 5-10 vết loét. Mụn nước có thể xuất hiện ở quanh miệng, vòm miệng, niêm mạc họng, lợi và lưỡi. Ngoài loét, lưỡi còn bị phù và đau.

Bệnh tay chân miệng lúc đầu có thể chỉ sốt nhẹ, ho khan, nổi ban…giống như các nhiễm vi-rút thông thường khác nhưng sau đó một số ít sẽ nguy kịch nhanh. Tốt nhất là đưa trẻ đi khám tại cơ sở y tế gần nhà khi có bất cứ bất thường nào dù đang mùa dịch hay không.

Nếu bé có những biểu hiện trên, Mom nên đưa bé đến khám bác sĩ ngay nha. Mom cũng cần khuyến khích bé nghỉ ngơi và uống nhiều nước (tốt nhất là nước thường hoặc sữa); cho trẻ ăn thức ăn mềm như khoai tây nghiền và súp, vì việc ăn và nuốt sẽ khá khó khăn và đặc biệt là phải dùng thuốc điều trị theo lời bác sĩ nhé.

Tag :

Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Hotline: 090.335.1265

Đổi Trả Trong 07 Ngày

Đổi Trả Trong 07 Ngày

Đổi Hàng Nếu Xuất Hiện Lỗi

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

Xuất xứ sản phẩm

Xuất xứ sản phẩm

BONCHOP